Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng chuỗi bán lẻ Monpos

1. Giới thiệu về Phần mềm quản lý bán hàng chuỗi bán lẻ Monpos

Phần mềm quản lý bán hàng chuỗi bán lẻ Monpos giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ quy trình bán hàng từ kho hàng đến khách hàng. Monpos cung cấp các tính năng quan trọng như quản lý kho hàng, quản lý hóa đơn, quản lý khách hàn. Monpos mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bán lẻ, bao gồm tối ưu hóa quy trình bán hàng, tăng cường sự chuyên nghiệp và đồng nhất, cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn, tối ưu hóa tồn kho và đưa ra quyết định kinh doanh thông minh. Nhờ tính linh hoạt và khả năng tích hợp với các hệ thống khác, bảo vệ thông tin khách hàng và dữ liệu giao dịch, và cung cấp hỗ trợ sau bán hàng chuyên nghiệp.

2. Khó khăn trong kinh doanh cửa hàng truyền thống

Quản lý hàng tồn kho gặp nhiều khó khăn: Thách thức thường gặp khi kinh doanh cửa hàng truyền thống là không đủ hàng hoá để đáp ứng nhu cầu khách hàng kịp thời. Một tình huống bạn có thể thường gặp tại Việt Nam như do tác động thời tiết El Nino làm thời tiết muà hè năm nay nóng hơn, nhu cầu tiết thụ kem tăng đột biến và do chưa có áp dụng công nghệ quản lý hàng tồn kho nên nhiều chuỗi cửa hàng đã hết kem và phải báo cáo và cập nhật thường xuyên với cấp quản lý trên. Một góc nhìn khác, nhu cầu lớn nên một số nhà cung cấp kem đã sản xuất hết công suất vẫn không thể đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, cửa hàng có thể trong trạng thái chờ hàng và chưa đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng. Một trường hợp khác khi cửa hàng có quá nhiều hàng hoá và do quản lý thủ công không thể cập nhật liên tục nên có thể bạn sẽ quên đi một số hàng hoá vẫn đang còn tồn kho lại quá nhiều hoặc một số hàng đã hết hạn sử dụng, chuẩn bị hết hạng sử dụng. Các cửa hàng thời trang thường dễ bị lỗi thời về thiết kế, cửa hàng mỹ phẩm giữ tồn kho hàng hoá quá lâu dẫn sản phẩm hết hạn và hỏng.

Quy trình bán hàng và quản lý: Những năm trước năm 2010, phần lớn các cửa hàng thời trang, bán lẻ vẫn sử dụng hoá đơn viết bằng tay bởi nhân viên. Nghiệp vụ này làm mất nhiều thời gian và công sức nhân sự. Khi đó, bạn phải thuê thêm nhiều nhân sự để đáp ứng và hỗ trợ kịp thời các nhu cầu còn lại của khách hàng. Sau khi lên đơn hàng, quản lý và chủ doanh nghiệp vẫn không thể cập nhật doanh thu ngay lập tức. Trong một chuỗi cửa hàng điện tử với nhiều đơn hàng, việc lập lịch giao hàng có thể trở nên phức tạp. Nếu không có hệ thống quản lý đơn hàng hiệu quả, có thể xảy ra xung đột trong lịch trình giao hàng, khiến cho nhân viên giao hàng không thể đáp ứng đồng thời nhiều đơn hàng hoặc giao hàng không đúng thời gian, gây sự không hài lòng cho khách hàng. Vì vậy, đồng bộ thông tin giữa các cấp và các cửa hàng bán lẻ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Giao tiếp và đồng bộ hóa thông tin giữa các cửa hàng: khi công ty ra chính sách chương trình khuyến mãi, công ty sẽ phải mất thời gian thông báo và chuyển tải thông tin đến các cửa hàng bên dưới. Đôi  khi sẽ xảy ra tình trạng không đồng bộ thông tin khuyến mại giữa các cửa hàng do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín công ty và quyết định mua hàng của khách hàng. Khi khách hàng đến cửa hàng và tìm mua sản phẩm, khách hàng sẽ gặp khó khăn khi không biết chính xác về giá cập nhật và lợi ích từ các chương trình khuyến mãi. Nhiều chuỗi cửa hàng kinh doanh truyền thống trước đây vẫn tiếp tục áp dụng giá gốc trong khi có chương trình khuyến mãi. Sự nhầm lẫn này làm ảnh hưởng đến lợi ích, không công bằng đối với khách hàng của thương hiệu. Từ đó, có thể dẫn đến một số hệ quả xấu đến doanh nghiệp, khách hàng khiếu nại, chờ đợi xử lý thông tin, xác nhận nhiều cấp và cuối cùng có thể làm mất lòng khách hàng.

Phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định chưa tối ưu: Chuỗi cửa hàng bán lẻ truyền thống khi chưa áp dụng công nghệ vào quản lý dữ liệu nên thông tin còn rời rạc như các khó khăn trên đã đề cập phần trên. Vì vậy, dữ liệu không được cập nhật kịp thời, công tác thu thập dữ liệu không đồng bộ, rời rạc, thiếu xót (dữ liệu đầu vào) nên đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng sau khi phân tích. Chẳng hạn như để đánh giá hiệu suất của các cửa hàng, chuỗi bán lẻ cần phân tích các chỉ số kinh doanh như doanh số, lợi nhuận và tỷ suất chuyển đổi. Tuy nhiên, việc thu thập và phân tích dữ liệu từ các cửa hàng khác nhau có thể gặp khó khăn và mất nhiều thời gian bởi vận hành kinh doanh truyền thống và hoá đơn viết tay. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng bán lẻ cần phân tích dữ liệu khách hàng để hiểu hành vi mua hàng, sở thích và xu hướng tiêu dùng,… vì vậy, với vận hành kinh doanh truyền thống sẽ làm giảm hiệu quả các quyết định kinh doanh.

Cạnh tranh với kênh bán hàng trực tuyến: Chuỗi cửa hàng bán lẻ truyền thống đối mặt với nhiều khó khăn khi cạnh tranh với kênh bán hàng trực tuyến. Mua sắm trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng bao gồm tiếp cận và tương tác trực tiếp, sự linh hoạt và tiện lợi, đa dạng sản phẩm và lựa chọn, chi phí thấp và khuyến mãi hấp dẫn, cùng với trải nghiệm mua sắm tích hợp. Nhằm cạnh tranh hiệu quả, xu hướng các chuỗi cửa hàng truyền thống đã dần dần đầu tư công nghệ, áp dụng các chiến lược kinh doanh mới bao gồm tích hợp kênh bán hàng trực tuyến và nâng cao trải nghiệm khách hàng trực tuyến.

Việc áp dụng công nghệ vào chuỗi bán lẻ kinh doanh truyền thống có thể giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh và đối phó với các khó khăn mà chuỗi này đang đối mặt. Tối ưu hóa quy trình bán hàng và quản lý tồn kho, nâng cao khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định thông minh, tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng và cải thiện khả năng giao tiếp và đồng bộ hóa giữa các cửa hàng.Thêm vào đó, việc sử dụng công nghệ để tạo ra các chiến dịch tiếp thị thông minh và tương tác trực tuyến với khách hàng cũng có thể tăng khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng. Đồng thời, việc sử dụng công nghệ để tăng cường khả năng giao tiếp và đồng bộ hóa giữa các cửa hàng trong chuỗi cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và cung cấp trải nghiệm mua sắm nhất quán cho khách hàng.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc áp dụng các giải pháp và công nghệ vào chuỗi bán lẻ kinh doanh truyền thống là một cách hiệu quả để nâng cao khả năng cạnh tranh và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

3. Ứng dụng phần mềm chuỗi cửa hàng bán lẻ Monpos

 

Liên hệ Wecan 098.44.66.909 sử dụng miễn phí phần mềm Monpos

B1: Tạo sản phẩm, danh mục sản phẩm và nhà cung cấp

B2: Tạo lập danh sách khách hàng bạn đang có. Môi khi có khách hàng đến bạn chỉ cần chọn lại tên. Điều này giúp bạn theo dõi được doanh thu từng khách hàng và có chương trình khuyến mãi phù hợp. Ngoài ra Monpos cung hỗ trợ tạo lập thông tin khách hàng mới nhanh chóng khi bạn lên đơn hàng cho khách hàng mới. Sau đó, bạn có thể bổ sung các thông tin còn lại trong chức năng quản trị thông tin khách hàng.

B3: Lên đơn hàng cho khách hàng bằng cách vào mục đơn hàng và chọn ” Tạo đơn hàng”. Sau đó, bạn nhập thông tin sản phẩm, chọn khách hàng, nhân viên bán hàng,.. và nhấn lưu. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ thông tin đơn hàng và báo cáo dữ liệu doanh thu.

B4: Theo dõi thông tin hàng kho, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp và kịp thời.

B5: Trong quá trình vận hành, bạn nhập thêm sản phẩm khi có nhu cầu nhập thêm vào chức năng Nhập kho.

B6: Theo dõi báo cáo tổng quan về doanh thu, lợi nhuận, đơn hàng mỗi ngày.

Bạn muốn được sử dụng miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Monpos. Liên hệ Wecan 098.44.66.909 để được sử dụng miễn phí phần mềm Monpos.

4. Thông tin liên hệ

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các dự án website? Bạn muốn tham khảo thêm những kinh nghiệm đút kết qua các dự án website Wecan đã triển khai? Hãy liên hệ Wecan để được các chuyên gia thiết kế và phát triển web của Wecan chia sẻ chi tiết hơn về lợi ích thiết kế website du lịch chuyên nghiệp!

Wecan Group rất tự hào là công ty thiết kế website chuyên nghiệp trên nhiều lĩnh vực du lịch và vui chơi giải trí, tài chính chứng khoán, bệnh viên, thương mại điện tử,…

Liên lạc với Wecan qua các kênh:
Hotline098.44.66.909

Gmail: info@wecan-group.com
Facebook: Wecan.design

Địa chỉ:
Hà Nội: Phòng 12A14, Sảnh B, Tòa HH2 Bắc Hà, Số 15 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Itaxa, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Wecan luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc, nhu cầu của bạn!

Wecan’s Research Team