CÁCH TẠO MỘT WEBSITE ĐƯỢC BẢO VỆ BẰNG MẬT KHẨU

Có phải bạn đang tìm kiếm một trang web được bảo vệ bằng mật khẩu? Rất nhiều lý do để làm điều này: bạn cần cung cấp thông tin cho khách hàng hoặc đối tác kinh doanh với thông tin được phân loại cao, bạn muốn có một trang web nơi chỉ những thành viên trả tiền mới có quyền truy cập vào nội dung của bạn, tránh xa những khách hàng không trả tiền, v.v … Câu hỏi là: làm thế nào để bạn làm điều này? May mắn thay, điều này không khó như bạn nghĩ. Bạn có thể dễ dàng làm điều đó ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm làm một trang web trước đây. Chúng tôi sẽ đưa ra 3 lựa chọn, một trong số này có thể sẽ phù hợp với bạn:

  1. Weebly: Đây có lẽ là tùy chọn dễ nhất và là tùy chọn tốt nhất nếu bạn không có nhiều (hay bất kỳ) kinh nghiệm làm trang web nào. Tôi đã từng sử dụng Weebly, khi tôi chỉ muốn khách hàng trả tiền để xem lịch trình của các sự kiện sắp tới và nó hoạt động rất tốt. Bạn không cần bất kỳ loại mã hóa hoặc kinh nghiệm nào trong quá trình tạo trang web vì chúng có các tùy chọn và mẫu kéo và thả dễ dàng khiến trang web của bạn trông rất chuyên nghiệp. Bạn phải trả một khoản phí cho Weebly để có tùy chọn được bảo vệ bằng mật khẩu, lợi ích mà nó đem lại lớn hơn nhiều, đặc biệt là bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí, cùng với một khoản tín dụng Google Adwords 100 USD.
  2. Restrict Content Pro: Tôi có một trang web WordPress với các tùy chọn cho thành viên, tại đây tôi muốn một số thành viên nhất định phải trả tiền để có quyền truy cập. Vì vậy, tôi sử dụng Restrict Content Pro. Restrict Content Pro là một plugin WordPress cao cấp, có nghĩa là tôi đã trả tiền để có thể thêm nó vào trang web của mình và trả tiền mỗi năm để được cập nhật và hỗ trợ. Nó có rất nhiều tính năng hoạt động hoàn hảo với các tùy chọn cho thành viên của chúng tôi – chúng tôi có thể chấp nhận thanh toán (chúng tôi sử dụng PayPal nhưng bạn cũng có thể sử dụng Stripe, Braintree, 2Checkout hoặc Authorize.net), cung cấp mã giảm giá, có các mức thành viên khác nhau với các mức giá khác nhau hết hạn vào các thời điểm khác nhau, chỉ có một số phần nhất định của trang web là dành cho thành viên, v.v. Nếu bạn muốn tính phí truy cập vào nội dung được bảo vệ bằng mật khẩu của mình, thì tôi khuyên bạn nên giới hạn Restrict Content Pro. Tôi cũng đã nhận thấy sự hỗ trợ công nghệ của họ trong những năm qua là rất kỹ lưỡng.
  3. Google Drive: Nếu những gì bạn muốn về bảo mật trên trang web của bạn ở dạng PDF, tài liệu, bảng tính, v.v., bạn có thể muốn xem xét việc tạo một thư mục (hoặc chỉ một tệp) trên Google Drive và chỉ thêm một mật khẩu mọi người có thể truy cập nó. Mặc tệp tin của bạn về mặt kỹ thuật sẽ không xuất hiện trên website, bạn có thể cung cấp các liên kết trên trang web của bạn (hoặc qua email cho những người đã đăng ký trên trang web của bạn). Và nếu bạn có quan tâm đến việc sử dụng Google Drive, Docs & Sheets cho website hoặc doanh nghiệp của bạn, tôi cũng khuyên bạn nên tìm hiểu về G Suite – Tính năng của họ là cực kỳ tốt so với dịch vụ miễn phí mà họ cung cấp.