5 mẹo đặt tên miền website hoàn hảo

Bạn đang muốn thành lập một website? Bạn đang phân vân không biết nên chọn tên miền website và phần mở rộng thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về việc đặt tên website và lựa chọn phần mở rộng một cách hoàn hảo nhất.

HÃY CHỈ SỬ DỤNG PHẦN MỞ RỘNG TÊN MIỀN “.COM”

Hãy giữ cho tên miền ngắn gọn và đơn giản, ví dụ như “.com”. Tốt hơn hết, bạn đừng nên lựa chọn một phần mở rộng tên miền nào khác. Thậm chí nếu bạn mơ ước có một cái tên miền dưới dạng “.net”, thì bạn cùng đừng nên chọn nó.

Bạn sẽ muốn tên miền thuộc về và chỉ của riêng bạn mà thôi. Nếu ai đó đã  dùng từ khóa mà bạn mong muốn với phần mở rộng tên miền là “.com”, hãy chọn một tên miền khác. Sự trùng lặp về tên miền sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn lớn trong quá trình xây dựng thương hiệu cho website của mình.

Cuối cùng bạn muốn hướng đến là lưu lượng truy cập đến phiên bản “.com” của website của bạn. Một rỷ lệ rất cao, rằng người ta sẽ gõ “.com” sau tên website của bạn.

“Nhưng mà….tất cả các tên miền được sử dụng thì phải làm sao?”. Có sẵn rất nhiều tên miền khác nếu bạn sáng tạo từ các chữ cái.

Tất cả các tên miền “.com” tốt đã được sử dụng. Nó đã như vậy nhiều năm rồi. Vì vậy, đừng sợ chọn 1 tên miền dài. Nếu nó hấp dẩn và có thương hiệu, thì nó hoàn toàn có thể hoạt động hiệu quả.

HÃY SỬ DỤNG TÊN CÔNG TY BẠN NHƯ MỘT TÊN MIỀN

Một số người sẽ không đồng ý với tôi về điều này. Có những người nói rằng cần phải có một tên miền phong phú hay ít nhất một từ khóa, phải không nào? Vâng thưa các bạn, các bạn đã xem xét kết quả tìm kiếm của google chưa? Một từ khóa tên miền sẽ không ảnh hưởng đến vị trí của bạn.

Trước đó, một tên miền như low-carb-diets-for-women.com xếp hạng 1 cho cụm từ được tìm kiếm “low carb diets for women”. Nhưng mọi thứ đã thay đổi. Từ khóa cho tiêu đề của bài đăng trên website của bạn là rất quan trọng, nhưng không đúng đối với tên miền.

Dưới đây là lý do vì sao nên chọn tên công ty bạn làm tên miền của bạn:

Bạn viết blog về tất cả các thương hiệu. Một ngày nào đó bạn có thể bán các khóa học, cung cấp việc đào tạo, và bạn có thể trở thành 1 diễn giả. Bạn đang sáng tạo một thương hiệu và đó là của bạn.

Nếu bạn muốn biến bản thân thành nhà tư vấn tài chính cá nhân, một tên miền như SavingYourPaychecks.com có thể sẽ rất ổn. Nhưng sẽ đến lúc bạn phát triển 2 thương hiệu cùng một lúc. Tên miền và dòng thẻ của bạn sẽ là “SavingYourPaychecks.com – with Michael Jacobs.” Tôi thích câu khẩu hiệu “MichaelJacobs.com – Tôi có thể giúp bạn tiết kiệm tiền lương. Sự khác biệt chính ở đây là cách thứ 2 nói với tôi bạn là ai và bạn làm được gì cho tôi. Khi tên của doanh nghiệp của bạn là tên miền làm cho website của bạn dường như trở nên cá nhân hóa.

Bây giờ, vấn đề duy nhất ở đây nếu bạn có 1 tên rất dài và rất khó đánh vần. Trong trường hợp này, hãy kết hợp tên đầu tiên của bạn với một từ khóa. Vì vậy, sử dụng các ví dụ cuối cùng, tôi có thể chọn savingwithmichael.com. ở đây bạn có sự kết hợp giữa 2 cái,từ khóa và tên doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đặt tên doanh nghiệp bạn vào đó.

Tên website của bạn nên là tên miền của bạn. Vì vậy, nếu như tên website của bạn là The Freak, đừng đăng ký tên miền là WorldOfFitness.com. Tương tự như vậy nếu tên website của bạn là Cooking With Butter, đừng đăng ký CookingTips101.com.

Kiểm tra lịch sử trước khi lựa chọn tên miền

Trước khi bạn đi vào việc lựa chọn một tên miền cho website của bạn, trước hết hãy nghiên cứu nó. Truy cập Google và tìm kiếm tên miền của bạn trong dấu ngoặc kép. Điều này sẽ cho bạn biết liệu nó đã được đăng ký trước đó và nó có lịch sử ra sao. Vì vậy, nếu bạn muốn DogTrainerDaniel.com, bạn sẽ tìm các cụm từ tìm kiếm sau trong Google (tất cả đều có dấu ngoặc kép).

“Dog Trainer Daniel”

“DogTrainerDaniel”

“DogTrainerDaniel.com”

Bạn sẽ cần đảm bảo không có lịch sử với tên miền và tên website của bạn.

Hãy tưởng tượng nếu bạn muốn bắt đầu một website về golf có tên 18 Holes With Kate và điều này chỉ vì đấy là tên của một bộ phim người lớn. Hoặc có thể là một website về quần vợt do Richard điều hành có thể chọn tên miền là  DicksBalls.com. Hoặc nếu bạn là một nhà trị liệu tên là Gene, hãy chọn tên miền là therapistgene.com. Vì vậy, hãy Google lựa chọn của bạn trước.

Bạn cũng có thể sử dụng Wayback Machine tại https://web.archive.org/ để kiểm tra xem đã từng có một trang web hoạt động tại tên miền mong muốn của bạn chưa. Đừng chọn tên miền và đăng ký ngay! Có một điều khác bạn phải kiểm tra: Các mạng xã hội đã lấy tên miền của bạn hay chưa? Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, rằng làm sao điều này có thể xảy ra được. “Không ai khác đăng ký tên miền của tôi, vậy tại sao tên phương tiện truyền thông xã hội có thể lấy?” Trong khi tên miền hết hạn, url của các phương tiện truyền thông xã hội thì không! Có thể 10 năm trước, một người nào đó đã đăng ký tên miền (và tất cả các tài khoản truyền thông xã hội) sau đó để mất tên miền. Tuy nhiên, các tài khoản truyền thông xã hội không mất đi. Không hoạt động, nhưng vẫn chiếm tên. Giả sử bạn đã chọn CookingWithJenny.com làm tên miền của mình. Ai bảo không có một Jenny ngoài kia, một người thích nấu ăn. Cô ấy có thể đã chọn CookingWithJenny làm tài khoản của mình trên Instagram và Twitter.

Một tên miền “.com” có giá 11,99 đô la mỗi năm tại GoDaddy và gia hạn là 17,99 đô la. Nếu bạn nhận được tên miền và lưu trữ từ Bluehost, tên miền này miễn phí trong năm đầu tiên, sau đó là 17,99 đô la cho việc gia hạn.

Chọn một tên miền dài nhưng hấp dẫn

Tên miền dài không xấu. Bạn vẫn có thể lựa chọn một tên thương hiệu dài. Dưới đây là một số tên miền dài và cực kỳ thành công:

believeinabudget.com, thebewitchinkitchen.com, makingsenseofcents.com, showmetheyummy.com,

smartpassiveincome.com, justagirlandherblog.com, mywifequitherjob.com, succulentsandsunshine.com và simplegreensmoothies.com.

Những tên miền trên có đặc điểm chung là gì? Chúng hấp dẫn!!! Nó sẽ dễ dàng hơn cho tôi để nhớ (và gõ) một tên miền dài hấp dẫn hơn một tên miền ngắn nhưng khó.

Ví dụ: tôi thích YogaAndMeditationD Daily.com hơn là yo-ga1.com. Bạn muốn giữ nó ở phía ngắn hơn? Hãy thử những lời khuyên sau:

Sử dụng các từ kết hợp.

Ví dụ: DestinationAnywhere.com, MortidorMonsters.com, DepressionBlows.com, EducationStation.com, HomeschoolingLife.com

Sử dụng những từ thậm chí vô nghĩa! Ví dụ: StockMarketpedia.com, Cookinglicious.com, Retirementism.com, Meditationally.com

Lặp lại cùng một từ hai lần. Ví dụ: YogaYoga.com, LawsLaws.com, teacherTeacher.com

Hoặc thêm chủ ngữ vào tên miền. Ví dụ: SheDancesAlot.com, HeGrowsBusinesses.com, TheyAreHungry.com

Mặc dù bài đăng này là về cách chọn tên miền hoàn hảo, tôi ở đây để nói với bạn rằng nó thực sự không quan trọng như bạn nghĩ. Ví dụ: một số trang web rất phổ biến không có tên miền tốt nhất: x17online.com, tumblr.com, flickr.com, github.com, bitly.com, etsy.com, huffpost.com, quora.com, arstechnica. com, ifttt.com, gizmodo.com và scribd.com. Heck, Google, Yahoo, eBay và Yelp cũng không hẳn tuyệt lắm.

Và mọi thứ đã sẵn sàng

Nếu bạn vẫn đọc bài viết này, bạn đang làm sai! Tôi không muốn bạn bị mắc kẹt trong giai đoạn này của quá trình tạo website. Nó sẽ làm lãng phí thời gian của bạn. Chọn một tên miền chỉ là một phần của một hành trình dài. Tôi thực sự đã chọn EdwinDollars.com trên một ý thích bất chợt. Nó vừa xảy đến với tôi. Tôi thậm chí không nghĩ rằng nó tốt. Nhưng quan điểm của tôi là tôi sẽ xây dựng website này và làm cho nó trở nên tốt hơn. Hầu như không ai sẽ gõ tên miền của bạn để đi đến website của bạn. Hầu hết các lượt truy cập của bạn sẽ đến từ các nhấp chuột trực tiếp thông qua các công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội và email. Vì vậy, đừng quá đặt nặng vấn đề ở việc đặt tên miền thế nào là tốt nhất, bởi tên miền không phải là tất cả!

_________________________________

Bài viết này được dịch lại từ nguồn blog nước ngoài, vì vậy ít đề cập đến các vấn đề “phương Đông” như phong thủy, hợp tuổi, hợp tính,… Wecan Group sẽ tìm hiểu và cập nhật thêm ở các bài viết sau

Tìm hiểu thêm về website công ty: https://wecan-group.com/

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm làm website của Wecan Group: https://wecan-group.com/kinh-nghiem-thiet-ke-website/