01 phút tích hợp Messenger vào Website

Tích hợp Messenger vào website là một xu hướng phổ biến trong lĩnh vực giao tiếp và tiếp thị trực tuyến. Các lợi ích khi tích hợp Messenger vào website như giao tiếp ngay lập tức với khách hàng, nâng cao trải nghiệm tương tác cá nhân hóa, ứng dụng Chatbot thông minh giúp cung cấp trả lời tự động cho các câu hỏi thường gặp và tạo ra trải nghiệm tương tác trực quan, tích hợp đa kênh trên các nền tảng khác như website và ứng dụng di động tạo ra một trải nghiệm đồng nhất và liền mạch cho người dùng khi chuyển đổi giữa các kênh khác nhau, quản lý hội thoại để theo dõi, đánh dấu và phản hồi tin nhắn từ khách hàng… Những lợi ích tuyệt vời khi khi tích hợp Messenger vào website giúp tổ chức, doanh nghiệp quản lý tốt các cuộc trò chuyện và tăng cường hỗ trợ khách hàng. Cùng Wecan 01 phút tích hợp Messenger vào website.

1. Giới thiệu về ứng dụng Messenger

Messenger là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi Facebook. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video và tệp đính kèm cho bạn bè và người thân của mình trên Facebook. Dưới dạng một ứng dụng độc lập, Messenger cung cấp một giao diện riêng biệt cho việc nhắn tin, ngoài khả năng gửi tin nhắn trên trang web Facebook chính.

2. Top 07 tính năng hữu ích Messenger

1. Nhắn tin văn bản và gửi tin nhắn thoại: Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản thông thường hoặc ghi âm tin nhắn thoại ngắn.

2. Cuộc trò chuyện nhóm: Bạn có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm với nhiều người cùng lúc để chia sẻ tin tức, hình ảnh, và video.

3. Gọi video và gọi thoại: Messenger cung cấp khả năng gọi video và gọi thoại miễn phí với bạn bè của bạn trên Facebook. Bạn có thể gọi video nhóm với nhiều người cùng lúc.

4. Stickers và biểu tượng cảm xúc: Bạn có thể sử dụng stickers và biểu tượng cảm xúc để thể hiện tình cảm của mình trong cuộc trò chuyện.

5. Chia sẻ vị trí: Bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè để họ biết bạn đang ở đâu.

6. Gửi tiền: Messenger cung cấp tính năng gửi tiền qua ứng dụng, cho phép bạn chuyển tiền cho bạn bè và người thân một cách dễ dàng.

7. Tích hợp với các ứng dụng khác: Messenger cũng có tích hợp với một số ứng dụng khác như Spotify, Uber, và nhiều ứng dụng khác, cho phép bạn chia sẻ âm nhạc, đặt dịch vụ, và thực hiện các tác vụ khác mà không cần rời khỏi ứng dụng.

3. Top 05 lợi ích khi tích Tích hợp Messenger vào website

1. Tương tác trực tiếp với khách hàng: Việc tích hợp Messenger vào website cho phép khách hàng liên hệ trực tiếp và gửi tin nhắn cho bạn thông qua ứng dụng Messenger. Điều này tạo ra một kênh giao tiếp thuận tiện và nhanh chóng giữa bạn và khách hàng, giúp giải quyết các vấn đề, trả lời câu hỏi và cung cấp hỗ trợ trực tiếp.

2. Khả năng tương tác trong thời gian thực: Với Messenger tích hợp, bạn có thể tương tác với khách hàng ngay lập tức. Khách hàng có thể gửi tin nhắn và nhận phản hồi tức thì từ bạn, tạo ra trải nghiệm gần gũi và tạo niềm tin.

3. Gửi thông báo và thông điệp tiếp thị: Messenger cung cấp khả năng gửi thông báo và tin nhắn tiếp thị đích danh cho khách hàng. Bạn có thể gửi thông báo về sản phẩm mới, ưu đãi đặc biệt hoặc các thông điệp tiếp thị khác để tăng tương tác và tạo quan tâm từ khách hàng.

4. Tăng cường khả năng chia sẻ và phát triển mạng lưới xã hội: Khi tích hợp Messenger vào website, bạn tạo ra một cơ hội cho khách hàng chia sẻ nội dung từ trang web của bạn thông qua Messenger. Điều này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận, tăng khả năng lan truyền nội dung và thu hút thêm lưu lượng truy cập.

5. Tích hợp công cụ trò chuyện tự động: Messenger cung cấp các công cụ trò chuyện tự động (chatbot) cho phép bạn tự động phản hồi tin nhắn, cung cấp thông tin cơ bản, hướng dẫn khách hàng và tạo trải nghiệm tương tác tự động. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của bạn trong việc hỗ trợ khách hàng.

Như vậy, việc tích hợp Messenger vào website giúp tạo ra một kênh giao tiếp thuận tiện, nhanh chóng và tương tác với khách hàng, giúp nâng cao trải nghiệm của họ và xây dựng một mối quan hệ tốt hơn với khách hàng của bạn.1

4. Cùng Wecan 01 phút tích hợp Messenger vào website

Cách 1: Lấy mã Chat Messenger Facebook và dán vào mục Footer trên Website

B1: Bạn đang nhập vào Fanpage Facebook và vào Meta Bussiness Suite. Bạn vào mục Hộp thư, chọn Cài đặt và chọn Xem tất cả cài đặt.

B2: Trong Cài đặt hộp thư, bạn chọn mục Plugin Chat và chọn Thiết Lập

B3: Để lấy đoạn mã Chat Messenger, bạn chọn Tiêu Chuẩn

B4: Trong phần Đặt ngôn ngữ, bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và bấm Lưu và tiếp tục 

B5: Trong phần Thêm miền, bạn copy tên miền của website bạn và dán vào ô (ví dụ tên miền website của Wecan là https://wecan-group.com/) và bấm Lưu và tiếp tục

B6: Trong phần Copy Trade, bạn chọn Sao chép mã và bấm nút Tiếp

B7: Bạn bấm tiếp nút Hoàn tất

B8: Bạn bấm nút Xong.

B9: Sau khi hoàn thành việc lấy mã đoạn Chat Messenger, tiếp theo bạn có thể tuỳ chỉnh thiết lập cài hiển thị cho Plugin Chat Messenger.

B10: Copy toàn bộ đoạn mã Chat Messenger và chèn vào trong cặp thẻ Footer của giao diện Website. 

(Nguồn ảnh B10 được chụp từ matbao.net)

Như vậy, bạn đã hoàn thành tích hợp Chat Messenger lên Website của bạn.

Cách 2: Đồng bộ trên Facebook và kết hợp sử dụng plugin trên website. 

Bước 1: Truy cập vào Fanpage trên Facebook  và chọn Meta Business Suite

Bước 2: Chọn vào mục Hộp thư

Bước 3: chọn vào mục Cài đặt

Bước 4: Chọn mục Xem tất cả cài đặt

Bước 5: Chọn mục Plugin Chat

Bước 6: Nhập tên miền website ví dụ của Wecan https://wecan-group.com/ và nhấn Lưu. Hệ thống sẽ tự động đồng bộ đến website của bạn khi bạn cài đặt Facebook Chat Plugin trên website

Bước 7: Chọn phương thức thiết lập WordPress và xem hướng dẫn

Bước 8: Tham khảo hướng dẫn và nhấn nút Xong

Bước 9: Đăng nhập vào trang quản trị Website. Vào mục Plugin và nhập từ khoá Facebook chat và nhấn Cài đặt

Bước 10: Sau khi hoàn thành cài đặt. Bấm nút Kích Hoạt

Bước 11: Hệ thống sẽ xuất hiện Facebook Chat bên dưới Cài đặt

Bước 12: Chọn Setup Chat Plugin

Bước 13: Chọn Trang và hoàn thành nhúng mã Messenger vào Website

5. Thông tin liên hệ

Bạn muốn được tư vấn về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn muốn được biết thêm chi tiết về các dịch vụ thiết kế website của Wecan Group?

Liên lạc với Wecan qua các kênh:
Hotline098.44.66.909

GmailInfo@wecan-group.com
Facebook: https://www.facebook.com/wecan.design.website 

Địa chỉ:
Hà Nội: Phòng 12A14, Sảnh B, Tòa HH2 Bắc Hà, Số 15 Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Itaxa, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Wecan luôn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc, nhu cầu của bạn!

Wecan’s Marketing Department 

Quỳnh Châu