Thiết kế website bệnh viện cần những tính năng gì?

Trong thời gian qua, Bộ y tế đã có nhiều đổi mới trong quản lý các cơ sở khám chữa bệnh. Một trong những thay đổi lớn mang tính bước ngoặt đó là cơ chế tự chủ hoàn toàn cho một số bệnh viện lớn tại Việt Nam. Cơ chế mới này cho phép các bệnh viện được tự quyết định trong đầu tư cơ sở hạ tầng, con người và các gói dịch vụ mới nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của bệnh viện công trên thị trường. Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu rằng tính cạnh tranh trên thị trường giữa các bệnh viện Công với nhau, giữa bệnh viện Công với bệnh viện tư cũng sẽ khốc liệt hơn. Điều đó khiến các bệnh viện cần phải có tư duy đổi mới từ quản lý, phong cách phục vụ, cách tiếp cận bệnh nhân phải đa dạng, tiện lợi và hữu ích hơn rất nhiều. Trong bối cảnh hiện nay, khách hàng nói chung và bệnh nhân nói riêng đang dành thời gian sử dụng internet trong ngày rất lớn. Chính vì thế, website và ứng dụng di động đang trở thành công cụ thiết yếu, cần thiết để giao tiếp, tương tác với khách hàng, bệnh nhân. Đó là công cụ nhanh nhất, tiện lợi nhất, hữu ích nhất để bệnh nhân có thể tra cứu thông tin, tương tác với các bệnh viện dễ dàng.

Vậy thì, câu hỏi lớn đặt ra là trong kế hoạch thiết kế website bệnh viện hoặc Xây dựng Cổng thông tin điện tử cho bệnh viện cần những tính năng gì?

Nếu bạn không có đầy đủ ý tưởng về vấn đề này thì công cụ của bạn sẽ không đủ thu hút, không đủ tiện lợi cho bệnh nhân sử dụng. Hoặc trong tương lai khi bạn muốn thêm các chức năng mới vào website bệnh viện của bạn lại gặp khó về công nghệ, cấu trúc không sẵn sàng cho việc nâng cấp này.

Theo quan điểm của nhóm phát triển website Wecan Group được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế triển khai nhiều website, cổng thông tin điện tử cho nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam như: Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức; Bệnh Viện Huyết Học – Truyền Máu Trung Ương; Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông… cần có những tính năng sau:

Chức năng hỗ trợ đa website phục vụ các website con của các chuyên khoa trong bệnh viện:

Nếu bệnh viện của bạn là một bệnh viện lớn với quy mô các chuyên khoa lớn cũng có nhu cầu giới thiệu, quảng bá các hoạt động của khoa một cách độc lập thì đây là chức năng không thể thiếu.

Chức năng đa website phục vụ các website của chuyên khoa trong bệnh viện

Đây là chức năng cho phép người quản trị website bệnh viện khởi tạo các website con cho các chuyên khoa trong viện một cách dễ dàng chỉ bằng vài nhấp chuột và có phân quyền cho từng website con.

Chức năng tương thích giao diện website bệnh viện với các thiết bị di động:

Tương thích với thiết bị di động bằng Responsive và Mobile First

Hiện nay người dùng sử dụng điện thoại di động để truy cập website với tỷ lệ cao hơn máy tính rất nhiều, chính vì vậy giao diện của website bệnh viện cần tương thích tốt với máy tính bảng, điện thoại di động, máy tính để bàn, laptop. Wecan Group đưa ra 02 giải pháp tương thích với các thiết bị di động như sau:

  • Sử dụng công nghệ Responsive để tự động tương thích với các thiết bị di động, máy tính bảng. Công nghệ Responsive giúp thời gian triển khai nhanh, tiết kiệm chi phí vì chỉ cần thiết kế giao diện máy tính là hệ thống sẽ tự động co giao diện về thiết bị di động. Công nghệ Responsive thường được sử dụng mặc định cho các website tiêu chuẩn của Wecan Group.
  • Sử dụng công nghệ Dynamic Serving để tương thích với các thiết bị di động, máy tính bảng. Đây là công nghệ mới nhất, tối ưu nhất, hiện đại nhất trong vấn đề tương thích với thiết bị di động. Để thực hiện công nghệ này, Wecan Group sẽ thiết kế 02 giao diện hoàn toàn độc lập dành cho máy tính và thiết bị di động. Vì là 02 giao diện độc lập nên tư duy thiết kế là độc lập, hoàn toàn tương thích về trải nghiệm người dùng (UX), Giao diện người dùng (UI) trên các thiết bị di động. Đây là một khắc phục lớn so với công nghệ Responsive thường chỉ tối ưu được 90% cho các thiết bị di động. Với công nghệ Dynamic Serving, hệ thống sẽ kiểm tra thiết bị và gửi xuống máy khách hàng giao diện đúng của thiết bị đó mà không có phần thừa giúp tối ưu tốc độ tải trang. Công nghệ Responsive về bản chất là tải hết các giao diện PC, Mobile, Tablet về máy khách hàng rồi mới ẩn hiện cho phù hợp với cỡ màn hình. Chính vì thế sẽ hạn chế về tốc độ tải trang. Công nghệ Dynamic Serving chính là tư duy thiết kế Mobile First.

Chức năng đặt lịch khám và tìm kiếm bác sỹ:

Trong quá trình thiết kế website bệnh viện cho các bệnh viện lớn, Wecan Group đã nghiên cứu hành vi khách hàng gồm 02 hành vi chính khi đặt lịch khám:

  • Với những người bị bệnh cấp tính thường sẽ cần đặt lịch khám bệnh ngay với thời gian phù hợp, chưa quan tâm nhiều đến bác sỹ nào.
  • Với những bệnh nhân đã bị bệnh mãn tính lâu ngày, họ thường muốn tìm đến các bác sỹ đã nổi tiếng phù hợp với bệnh của họ để đặt lịch.

Chính vì vậy, khi thiết kế website bệnh viện cần thiết kế chức năng cho phép bệnh nhân đặt lịch khám theo 02 hướng: Theo thời gian họ rảnh và theo bác sỹ họ quan tâm.

Chức năng tra cứu kết quả xét nghiệm trực tuyến:

Một tính năng rất hữu ích với người bệnh là cho phép người bệnh tra cứu xét nghiệm trực tuyến. Nếu có chức năng này trên website bệnh viện thì sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm xong bệnh nhân có thể ra về ngay, không cần chờ đợi thêm. Khi có kết quả, họ có thể tra cứu tại nhà thông qua website chính thức của bệnh viện và đi mua thuốc theo đơn của bác sỹ.

Chức năng hỏi đáp y tế:

Ngày nay, khi có triệu chứng về sức khỏe, bệnh nhân thường có xu hướng tìm kiếm trên google trước để tìm hiểu. Chính vì vậy trên website bệnh viện cần có chức năng hỏi đáp y tế để khi bệnh nhân tìm kiếm trên Google thì cơ hội xuất hiện của website bệnh viện sẽ cao hơn nhất là lúc họ đang cần nhất.

Tích hợp ứng dụng điện thoại di động với cổng thông tin điện tử:

Ngoài website thì ứng dụng di động cũng là một công cụ lý tưởng để giao tiếp với khách hàng, nhất là những khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại bệnh viện của bạn có thể tăng trải nghiệm của họ thông qua ứng dụng di động. Không giống với website là thông tin chung cho mọi đối tượng, ứng dụng di động cần có tính cá nhân hóa cao giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng từ đó tăng được vòng đời của khách hàng. Ứng dụng di động của bệnh viện cần được thiết kế các tính năng:

  • Cho phép khi bệnh nhân thăm khám có thể nhận được thông tin cá nhân hóa về việc sinh hoạt, chăm sóc bản thân phù hợp với bệnh hiện tại của họ.
  • Nhắc lịch uống thuốc cho bệnh nhân không quên.
  • Nhắc lịch khám lại để đảm bảo bệnh nhân không quên.
  • Cho phép bệnh nhân có thể yêu cầu trợ giúp ngay khi họ cần như: Lắc điện thoại khi khẩn cấp…

Hiện nay, giải pháp website, Cổng thông tin điện tử bệnh viện của Wecan Group đang được áp dụng tại các bệnh viện lớn sau: