Quy trình triển khai website của Wecan Group

Xây dựng website cũng giống như sản xuất phần mềm hay bất cứ sản phẩm nào khác. Để sản phẩm đầu ra có chất lượng cao và ổn định cần có một quy trình khoa học, tối ưu và giải quyết được mọi vấn đề của khách hàng.

Trong suốt quá trình phát triển, Wecan Group luôn áp dụng một quy trình đảm bảo sản phẩm đầu ra vừa đúng với mong muốn của khách hàng vừa đạt chất lượng về mặt chuyên môn thiết kế, lập trình. Để làm được điều đó, quy trình thiết kế website của Wecan Group cho phép khách hàng có thể tham gia ý kiến, đánh giá từ khâu đầu tiên là nghiên cứu, định hình, lên ý tưởng tới khâu cuối cùng.

Quy trình xây dựng website của Wecan Group như sau:

Cùng khách hàng nghiên cứu đối thủ, đối tượng truy cập

Wecan Group luôn cùng với khách hàng tiến hành khảo sát đối tượng truy cập, đối thủ cạnh tranh để cùng thống nhất định hướng chung cho website sao cho phù hợp nhất với khách hàng.

Từ đó Wecan Group và khách hàng sẽ thống nhất các nội dung sitemap, logic nội dung trên website, các chức năng tương tác và cụm kêu gọi khách hàng hành động.

Xây dựng mockup và trình bày ý tưởng với khách hàng

Wecan Group căn cứ vào các nội dung đã thống nhất sẽ trình bày với khách hàng ý tưởng và mockup toàn bộ từ trang chủ đến tất cả các trang con. Bản Mockup sẽ giúp khách hàng thấy được toàn bộ bố cục, trải nghiệm người dùng trên website. Ví dụ mockup tại đây: https://invis.io/SPIZ4D2GAH6

Thiết kế giao diện website

Từ Mockup đã thống nhất, Wecan Group sẽ thiết kế màu sắc, họa tiết với nhiều lựa chọn trên nền mockup đó. Ví dụ tại đây https://invis.io/ZWJQRR8EAXD

Khách hàng sẽ phản hồi ý kiến, Wecan Group sẽ chỉnh sửa bản thiết kế đến khi khách hàng hoàn toàn ưng ý mà không giới hạn số lần chỉnh sửa. Sau khi khách hàng nghiệm thu giao diện, Wecan Group mới triển khai lập trình website theo các chức năng ban đầu đã thống nhất.

Hướng dẫn vận hành thử và nghiệm thu

Sau khi lập trình xong, Wecan Group sẽ tải website lên internet chạy beta và vận hành thử cùng khách hàng. Hướng dẫn và chuyển giao toàn bộ hệ thống cho khách hàng. Sau khi khách hàng hoàn toàn ưng ý với sản phẩm sẽ cùng ký biên bản nghiệm thu sản phẩm. Wecan Group bảo hành, bảo trì hệ thống 1 năm miễn phí. Từ năm thứ 2 trở đi, Wecan Group xin được thu phí bảo trì hệ thống để có đủ nguồn lực hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.