Very Peri – Màu sắc được lựa chọn dành cho năm 2022

Pantone đã chính thức công bố Màu của năm 2022 là Very Peri, một màu sắc tạo nên sự tò mò, quyến rũ, thu hút sự quan tâm và sáng tạo trong năm tới.

Very Peri là màu sắc kết hợp giữa màu xanh dừa cạn (Periwinkle Blue) trên tông tím đỏ (Red Violet). Pantone chia sẻ: “Xuất phát từ những thông điệp mà màu xanh lam mang lại kết hợp cùng với những quan điểm mới, PANTONE Very Peri thực sự đặt một tia ánh sáng mới, một hy vọng cho cuộc sống tương lai đầy biến động”.

Kết quả là màu xanh tím (purply-blue) có thể so sánh với hệ màu của thời kỳ hậu Y2K như hồng bong bóng, xanh lam, tím và các màu ánh kim. Đó là thời kỳ công nghệ đổi mới mạnh mẽ tương tự như hiện nay.

Những năm trước, khi chúng ta bắt đầu hòa nhập và tách biệt, những ý tưởng về không gian vật lý và kỹ thuật số đã được hiểu rõ hơn, thậm chí có thể kết hợp hòa quyện vào nhau. Chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực công nghệ cho thấy hai không gian có thể kết hợp với nhau như thế nào. Chúng ta đã thấy sự phát triển trong công nghệ nhân tạo, công nghê thực tế ảo, công nghệ game và tham vọng trong việc nắm giữ vũ trụ ảo (metaverse). Very Peri đã phản ánh vị thế của chúng ta hiện nay và cách mà chúng ta muốn tiến tới tương lai.

Lần đầu tiên trong lịch sử lựa chọn Màu của năm, Pantone đã tạo ra một màu hoàn toàn mới để ghi lại cách mà màu sắc có thể giao tiếp, thể hiện ý tưởng và cảm xúc. Và Very Peri đã làm được điều đó, đây là màu sắc giúp chúng ta thấu hiểu được thực tại và nắm bắt được tương lai.

Màu Pantone của năm, Very Peri thể hiện sự biến đổi và hành trình tiến vào thế giới kỹ thuật số. Với sự phấn khích, sáng tạo cùng tham vọng nắm giữ không gian số và mở rộng những ý tưởng về cuộc sống trong tương lai.

“Thiết kế kỹ thuật số giúp chúng ta mở rộng được giới hạn của thực tế, mở ra cánh cửa cho một thế giới ảo năng động, nơi chúng ta có thể khám phá và tạo ra các màu sắc mới.” – Pantone

“Màu Pantone của năm phản ánh thực tại trong đời sống văn hóa trên thế giới, khi mà chúng ta tìm kiếm màu sắc để thể hiện hy vọng của con người.” – Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Màu Pantone.

Thiết kế sáng tạo và đột phá hơn với Very Peri.

Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời cho thấy tính sáng tạo và trí tưởng tượng của Very Peri trong các thiết kế sẽ trở thành xu hướng trong tương lai:

Nguồn: 99design