Nguồn cảm hứng thiết kế Website – part 2

Trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, việc có một trang web độc đáo là không hề dễ dàng. Thiết kế trang web có thể là thách thức lớn. Có rất nhiều thứ để quyết định, lựa chọn! Bạn nên thiết kế theo lối tối giản hay phức tạp? Nên lựa chọn màu sắc thế nào? Bố trí thế nào? Hình ảnh, font chữ thì ra sao? Làm thế nào để tìm được cảm hứng thiết kế website?

Nếu khó khăn để trả lời chúng, hãy xem tìm những cách làm đã được thực hiện trong quá khứ. Nó có thể là cách tốt nhất để tạo ra dòng chảy sáng tạo.

Chúng tôi đã tìm và nghiên cứu  các website cung cấp nguyên liệu thiết kế website. Có thể từ đó bạn sẽ tìm được cảm hứng thiết kế và tạo ra website ưng ý. Dưới đây là các nguồn thiết kế nước ngoài tốt nhất đem đến cảm hứng thiết kế website.

Xem phần 1 của bài viết: https://wecan-group.com/Nguon-cam-hung-thiet-ke-website-part-1/

BWG 

Hình ảnh từ BWG

BWG (Best Website Gallery) là một tập hợp các thiết kế website truyền cảm hứng cá nhân cho nhà thiết kế và nhà phát triển trang web. Website này đã tồn tại được hơn một thập kỷ. BWG được ra mắt vào năm 2008 với tên gọi là MakeBetterWebsites. Do đó,  BWG đã tích lũy rất nhiều bộ sưu tập thiết kế

Ngoài các website truyền cảm hứng, BWG còn có các bài viết hữu ích về các website thú vị.

Ưu điểm:

BWG có chức năng tìm kiếm độc đáo nhất hiện nay. Tính năng thú vị nhất của nó là khả năng lọc kết quả bằng CMS hoặc Frame. Nếu bạn biết nơi và cách bạn sẽ xây dựng trang web của mình, thì khả năng tìm kiếm các trang web sử dụng cùng một CMS hoặc Frame là rất cao, và chúng sẽ đem lại giá trị cực kỳ lớn trong quá trình bạn xây dựng website cho riêng mình

Nhược điểm:

BWG là một trang web dành cho cảm hứng thiết kế trang web, nhưng về mặt thiết kế của riêng mình, nó không thực sự truyền cảm hứng. Thiết kế lưới rất dễ điều hướng, nhưng nó chắc chắn không giành được bất kỳ điểm phong cách nào. Điều đó không sao, điều quan trọng là nguồn cảm hứng bạn có thể tìm thấy ở đó.

The Best Designs 

Hình ảnh từ The Best Designs

Trang web này rất đơn giản, dễ hiểu và có nhiều ví dụ về thiết kế trang web. The Best Design là nguồn cung cấp cho các nhà thiết kế đang tìm kiếm cảm hứng, không quá phức tạp hay cao cấp như các trang web khác 

Ưu điểm:

Như đã đề cập, trang web này đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Thêm vào đó, tính năng Thiết kế trong ngày của nó đảm bảo rằng nó luôn luôn được cập nhật với nội dung mới. Bạn cũng có khả năng duyệt các chủ đề WordPress và kết nối trực tiếp với các nhà thiết kế.

Nhược điểm:

The Best Designs chắc chắn là không giành được giải thưởng nào vì sự hào nhoáng, được thiết kế tốt hay sự nguyên bản của nó, nhưng ai quan tâm? Không có khuyết điểm thực sự khi sử dụng nó, điều này làm cho nó là một phần của danh sách này.

ResponsiveDesign.is

Hình ảnh từ ResponsiveDesign.is

Website được thiết kế tốt là quan trọng, nhưng điều đó chẳng đem lại ý nghĩa gì nếu trang web không hoạt động, hay không thể hiển thị. ResponsiveDesign.is không chỉ là một nguồn tuyệt vời cho cảm hứng thiết kế trang web, nó còn cho phép bạn xem mỗi trang web trông như thế nào trên nhiều thiết bị, bao gồm cả thiết bị di động và máy tính bảng.

Ưu điểm:

ResponsiveDesign.is không chỉ là một nền tảng cảm hứng thiết kế trang web, nó cũng giúp website của bạn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Website có các mẹo thiết kế, các bài viết dài về thiết kế và phát triển đáp ứng, nội dung tiếp thị và chiến lược cũng như podcast. Nhìn một cách tổng quát, website này chắc chắn là một trong những nguồn tài nguyên tốt nhất.

Nhược điểm:

Xét về cảm hứng thiết kế web thực tế, ResponsiveDesign.is không có nhiều ví dụ như một số trang web truyền cảm hứng khác ngoài kia.

Awwwards

Hình ảnh từ Awwwards

Cho đến nay, một trong những nguồn cảm hứng thiết kế trang web đẹp nhất và toàn diện nhất trong danh sách này, Awwwards hướng đến các nhà thiết kế và đam mê thiết kế giỏi nhất thế giới. Với bố cục lưới được thiết kế hợp lý, một dòng nội dung mới liên tục, Awwwards có một trang web mới mỗi ngày, nhiều danh mục và một công cụ tìm kiếm tốt nhất trong ngành, bao gồm màu sắc, công nghệ, danh mục, giải thưởng, thẻ và hơn thế nữa, Awwwards là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tìm cảm hứng thiết kế trang web tốt nhất mà internet cung cấp.

Ưu điểm:

Như đã đề cập ở trên, trang web này có tất cả. Nó về cơ bản là một điểm mạnh khổng lồ!

Nhược điểm:

Không có

Hãy tìm cảm hứng của bạn và mang nó vào cuộc sống

Với danh sách các nguồn cảm hứng thiết kế trang web này, bạn đã có mọi thứ bạn cần để tìm ra nguồn cảm hứng cho bạn. Sau đó, tất cả những gì còn lại để làm là mang lại cảm hứng đó cho cuộc sống!